Sau nhiều năm tổ chức thành công, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” cho các chuyên gia nấu phở Việt Nam trổ tài. Hoạt động này nằm trong chương trình Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên.

Nhiều người đã tham gia cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2021” – Ảnh: NAM TRẦN

Mạnh dạn đi thi

Từ nhiều năm nay, những tín đồ của phở đã biết đến cuộc thi của báo Tuổi Trẻ, nhiều người ở các miền quê xa xôi đã không còn ngần ngại mà đã mạnh dạn đi thi để được sống với đam mê của mình với món ăn quốc hồn quốc tuý này.

Nhiều người tham gia cho  hay sau khi quyết định đi thi, họ rất vui mừng dù đoạt giải hay không, bởi đã thoả mong muốn học hỏi thêm cách nấu phở cũng như thưởng thức hương vị phở của những đồng nghiệp đầy đam mê như mình.

Bên cạnh các thí sinh mê nấu phở, nhiều chủ tiệm phở các mùa vừa qua cũng không quên đăng ký dự thi với mong muốn giao lưu học hỏi thêm cách nấu. Người TP.HCM thường nấu phở vị Nam với sợi phở tròn và nhiều rau giá ăn kèm, còn phở Bắc sợi phở mỏng và không kèm rau giá ra đĩa mà bỏ luôn đầy đủ trong tô.

Chỉ những khác biệt nhỏ đó cũng đã giúp nhiều thí sinh thoả chí học hỏi thêm cách nấu phở để có thể kết hợp hài hòa hương vị phở Bắc và Nam sao cho phù hợp với địa bàn của mình kinh doanh.

Khởi động cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022 - Ảnh 2.
Ảnh: NAM TRẦN

Một nét văn hóa ẩm thực thường niên

Ngày của phở 12-12 là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động, kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

Ngày của phở 12-12 năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Tổng giám đốc công ty, ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới. Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới.

Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hy vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

Khởi động cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022 - Ảnh 3.
Ảnh: NAM TRẦN
Đặt món online Đặt bàn